Quà tặng cuộc sống

Bạn có biết tên người phụ nữ quét dọn trường học của bạn?

Bạn có biết tên người phụ nữ quét dọn trường học của bạn?

Trong tháng thứ hai của khoá học y tá, vị giáo sư của chúng tôi đã cho chúng tôi một câu hỏi hết sức bất ngờ trong bài thi vấn đáp. Tôi đã lướt qua hầu hết các câu hỏi trong bài thi, và ngạc nhiên dừng lại ở câu hỏi cuối cùng: “Hãy cho biết tên người phụ nữ quét dọn trường học của chúng ta?”. Một câu hỏi không có trong chuyên môn, chắc đây chỉ là một câu hỏi đùa thôi. Tôi đã nghĩ vậy! Thật ra, tôi đã nhìn thấy người phụ nữ đó vài lần. Cô ấy cao, tóc sẫm màu và khoảng chừng 50 tuổi nhưng làm sao mà tôi có thể biết được tên cô ta cơ chứ?

Tôi đã kết thúc bài làm của mình với câu cuối cùng bị bỏ trống.

Cuối giờ kiểm tra, một sinh viên đã hỏi vị giáo sư: “Liệu ông có tính điểm cho câu hỏi cuối cùng kia không?”, giáo sư nghiêm nghị trả lời: “Chắc chắn rồi, câu đó được tính như một câu hỏi chính”.

Tôi đã không bao giờ quên bài học đó trên mỗi bước đường đời của mình sau này, và tôi cũng không bao giờ quên tên của người phụ nữ đó - cô Dorothy.

Trong học tập hay công việc, các em sẽ gặp rất nhiều người, dù họ là ai, làm nghề gì thì các em cũng cần giữ thái độ tôn trọng và quan tâm.  Họ xứng đáng được nhận sự quan tâm của các em, dù chỉ là một nụ cười hay một câu chào hỏi.

Trích nguồn: vietnamnet.vn